Khám phá và tải về hàng ngàn ứng dụng, phần mềm miễn phí bản quyền cho máy tính và điện thoại di động
Download file Excel nhập xuất tồn
Hướng dẫn Download file Excel nhập xuất tồn chi tiết A - Z

Hướng dẫn Download file Excel nhập xuất tồn chi tiết A - Z

Mỹ Yến
Mỹ Yến

Tặng!

Quản lý hàng hóa số lượng lớn đòi hỏi phải cẩn thận và sắp xếp hợp lý, chính vì thế bạn phải dành rất nhiều thời gian. Bài chia sẻ dưới đây của Khophanmem sẽ hướng dẫn bạn download file excel nhập xuất tồn để công tác quản lý được chính xác và nhanh chóng nhất.

File Excel nhập xuất tồn là gì?

File excel nhập xuất tồn được hiểu đơn giản là file được ứng dụng để quản lý công tác xuất nhập tồn kho trên chính bảng tính excel, giúp bạn quản lý và kiểm soát được các khâu xuất nhập của kho hàng hóa một cách nhanh chóng và đem lại hiệu quả.

Tìm hiểu về file excel nhập xuất tồn

Nhân viên phụ trách tại công ty sử dụng các file excel nhập xuất tồn để nhập liệu các thông tin như: Thông tin của sản phẩm, hành trình nhập - xuất của mỗi mặt hàng trong từng mốc thời gian cố định, tổng hợp giá trị từ bảng kê, sổ, thẻ, nguyên vật liệu,...

File Excel nhập xuất tồn cần có những số liệu gì?

Khi quản trị file excel nhập xuất tồn bạn cần lưu ý các số liệu được thể hiện như sau:

 • Sổ kho sẽ gồm có: Số thứ tự các sản phẩm, sản phẩm quản lý, tồn đầu ngày, xuất nhập trong mỗi ngày, tồn lại cuối ngày.
 • Sổ chi tiết hàng hóa bao gồm: Tài khoản đối ứng, đơn giá của sản phẩm, xuất nhập, tồn kho, chứng từ liên quan và diễn giải.
 • Báo cáo xuất nhập tồn: Tên sản phẩm, mã sản phẩm, số dư đầu kỳ, đơn vị tính, xuất nhập trong ngày, tồn cuối kỳ.
 • Sổ kho để in: Chứng từ, ngày, diễn giải, xuất nhập tồn, số lượng và giá tiền.
Thực hiện nhập liệu đầy đủ để dễ dàng quản lý

Đối với mỗi dòng sản phẩm thì bạn sẽ có cách quản lý khác nhau như: Quản lý theo thành phần, quản lý theo lô date, quản lý theo serie hoặc Imei. Vậy nên bạn hãy tải các file excel xuất nhập tồn được giới thiệu bên dưới để chọn đúng file excel phục vụ cho công việc của mình.

Dành cho cửa hàng bán lẻ

Bạn đang sở hữu cửa hàng bán lẻ thì nên lựa chọn file excel chứa ít dữ liệu hơn dễ dàng nhập liệu và xử lý hơn.

Dành cho nhà máy sản xuất

Nhà máy sản xuất hay doanh nghiệp vì có nhiều thông tin về vật tư hay sản phẩm cần được theo dõi kỹ lưỡng quá trình nhập, xuất, tồn. Chính vì vậy mà bạn cần ưu tiên lựa chọn file excel đầy đủ dữ liệu.

Dành cho quản lý nhập xuất tồn

Nếu bạn đang cần file excel quản lý nhập xuất tồn chi tiết và thuận tiện sử dụng thì tải theo file ở dưới để được hướng dẫn thực hiện chi tiết.

Dành cho doanh nghiệp quản lý nhập xuất tồn

File excel xuất nhập tồn hiệu quả cho doanh nghiệp được Khophanmem chia sẻ giúp giải quyết công việc nhanh chóng, bạn chỉ cần theo dõi và nhập dữ liệu chính xác.

Hướng dẫn tải file excel nhập xuất tồn

Quản lý nhập xuất tồn bằng Excel có những rủi ro gì?

File excel nhập xuất tồn giúp các công ty có thể quản lý kho một cách hiệu quả và đơn giản, tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng sẽ gặp phải một số điểm hạn chế sau:

 • Nhân sự phụ trách file excel phải thực hiện nhập thông tin, số liệu và dữ liệu thủ công mà không thể sử dụng bất kỳ công cụ nào khác để hỗ trợ. Chính vì vậy sẽ mất khá nhiều thời gian và khả năng xảy ra nhầm lẫn là có.
 • Bảo mật thông tin khó được kiểm soát bằng file excel, dữ liệu có thể bị mất khi thao tác sai và thông tin dễ bị chỉnh sửa.
 • Khi chủ doanh nghiệp cần kiểm tra sẽ khó nắm bắt được kết quả cụ thể như báo cáo kinh doanh mà chỉ có thể xem ở từng bảng tính, biểu đồ hay dữ liệu xuất nhập tồn đơn giản.

Một số lưu ý khi Download file Excel nhập xuất tồn

Để không phải mắc lỗi trong quá trình download file excel bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Cần phải thực hiện thiết lập các danh mục thông tin của hàng hóa bao gồm: Tên hàng hóa, mã hàng hóa, đơn vị tính tồn kho ở đầu kỳ, số lượng của hàng hóa,...
 • Trong quá trình nhập liệu cần cẩn thận để không xảy ra trường hợp sai sót. Bạn lưu ý cần nhập đúng hàm của file excel, các giá trị tham chiếu phải đúng, song song đó chỉnh độ rộng của ô sao cho phù hợp trước khi tiến hành nhập hàm.
 • Bảo mật file excel một cách chuẩn xác, tránh trường hợp file bị mất dữ liệu hoặc virus xâm nhập làm file không hiển thị đúng định dạng.
 • Lưu ý cuối cùng là trước khi sử dụng file excel cần làm rõ trước các thao tác để quen thuộc tránh mất thời gian và không đem lại hiệu quả.
Cần lưu ý khi thực hiện nhập liệu và file excel

Kết luận:

Khophanmem mong rằng bài chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nắm được đầy đủ thông tin về download file excel nhập xuất tồn, từ đó áp dụng cho công việc quản lý hàng hóa tại cửa hàng hoặc công ty của mình được hiệu quả.