Internet Download Manager - Tăng tốc download, hỗ trợ tải video tốt nhất

09:43 | 08-08-2015

Internet Download Manager - Tăng tốc download, hỗ trợ tải video tốt nhất

 

Phần mềm tăng tốc download Internet Download Manager (IDM) đã chính thức cập nhật lên phiên bản IDM 6.23 Build 12 giúp cải thiện khả năng bắt video và tăng tốc độ tải video, ngoài ra phiên bản IDM mới nhất này còn nâng cao khả năng hỗ trợ trình duyệt Firefox mới nhất. Internet Download Manager là một trong những phần mềm không thể thiếu đối với người sử dụng Windows.

Internet Download Manager vẫn luôn chiếm được cảm tình của đông đảo người sử dụng bởi tốc độ download nhanh chóng, giao diện thân thiện rất dễ sử dụng, cho phép tải rất nhiều loại file khác nhau. Đặc biệt, hỗ trợ hầu hết các định dạng video phổ biến nhất hiện nay, giúp bạn dễ dàng tải bất kỳ file nhạc, video hay tựa game yêu thích nào về máy.

IDM 6.23 thêm khả năng tương thích với Windows 10, ngoài ra còn bổ sung tính năng cho phép download video flash từ các trang web như MySpaceTV. Phiên bản IDM mới nhất này cũng hoàn thiện các tính năng hỗ trợ Windows 8.1 (Windows 8, Windows 7 và Vista), cải thiện khả năng bắt video trên các trang chia sẻ video, phát triển lại phần lập lịch tải và hỗ trợ giao thức MMS. Phiên bản IDM mới này cũng cải thiện thêm việc tích hợp cho IE 11 và các trình duyệt dựa trên IE, thiết kế lại và nâng cao công cụ tải về, cải thiện lại thanh công cụ và rất nhiều tính năng cải tiến khác...

Những nâng cấp trong phiên bản Internet Download Manager 6.23 Build 12

  • Dễ dàng tải file nhanh chóng chỉ với một click, bao gồm cả tải file dung lượng lớn lẫn download video, mp3, mp4...
  • Hỗ trợ tải file siêu tốc trên hầu hết các ứng dụng và trình duyệt phổ biến.
  • Tự động kiểm tra virus sau khi đã hoàn tất tải file về
  • Hỗ trợ tải nhiều loại file khác nhau và cho phép người dùng tự định nghĩa loại file tải về qua IDM
  • IDM hỗ trợ nhiều loại máy chủ Proxy khác nhau
  • Khôi phục việc tiếp tục tải file nếu quá trình tải gặp lỗi
  • Lên lịch trình tải file trong những thời điểm máy tính hoặc mạng rảnh rỗi. Bạn chỉ cần hẹn lịch và việc còn lại sẽ do IDM giải quyết
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có IDM tiếng Việt

IDM giúp hỗ trợ tăng tốc download, và giúp download video dễ dàng hơn.

 

Chi tiết các tính năng của IDM

IDM giúp hỗ trợ tải file trên hầu hết các ứng dụng và trình duyệt web phổ biến

Internet Download Manager hỗ trợ nhiều proxy server, FTP và các giao thức http, tường lửa, cookie, file MP3 và MPEG video... IDM hoàn toàn tương thích trên tất cả trình duyệt phổ biến, bao gồm: Internet Explorer, Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera, AOL, MSN Explorer, Netscape, Avant Browser, MyIE2... để thực thi tự động việc tải của bạn. Ngoài ra, Internet Download Manager còn có thể được tích hợp vào trong bất kỳ ứng dụng Internet nào để kiểm soát quá trình tải bằng cách sử dụng tính năng "Advanced Browser Integration".

Tải video nhanh chóng

Với Internet Download Manager bạn có thể ghi và tải video FLV từ các trang web phổ biến chỉ bằng cách click vào nút "Download This Video" ở góc video. Chỉ cần nhấn nút và video sẽ bắt đầu được tải về máy tính của bạn. Cách tốt nhất để tải video được nhúng trên web từ Internet chính là sử dụng IDM. Bên cạnh đó, nếu tải Internet Download Manager về máy tính, người dùng còn có thể tải video MP4.

Tự động kiểm tra file tải về thông qua phần mềm diệt virus

Quá trình này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng các tập tin video được tải không chứa virus hay trojan. IDM có thể tự động chạy một phần mềm diệt virus ngay khi hoàn tất download, chẳng hạn như: AdAware, Avast, AVG Anti-Virus, Spybot, McAfee, SpywareBlaster, CCleaner và các chương trình khác để bảo vệ người dùng khỏi các tập tin được tải về độc hại.

Hỗ trợ thao tác kéo và thả thuận tiện

Đơn giản, bạn chỉ cần kéo và thả liên kết tải video hay file bất kỳ vào IDM, phần mềm sẽ tự động bắt link và tiến hành quá trình tải về. Hoặc, nếu không muốn tiếp tục tải thì có thể kéo và thả tập tin khỏi Internet Download Manager.

Hỗ trợ tính năng Download All

IDM có thể thêm tất cả bản download được liên kết vào trang hiện tại. Thật dễ dàng để tải nhiều file cùng một lúc mà không ảnh hưởng gì tới công việc đang làm.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ bao gồm cả Tiếng Việt

IDM có thể được chuyển dịch sang nhiều thứ tiếng khác nhau, bao gồm: Tiếng Việt (tải gói hỗ trợ tiếng Việt), Ý, Đức, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Albania, Ả Rập, Azerbajan, Bosnia, Bungary, Croatia, Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Farsi, Hy Lạp, Do Thái, Hungary, Lithuania, Macedonia, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Rumani, Nga, Serbian, Slovak, Slovenia, Tây Ban Nha, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Uzbek.

IDM giúp tăng tốc độ tải lên 5 lần

Internet Download Manager có thể tăng tốc độ tải lên đến 5 lần nhờ công nghệ chia nhỏ tập tin thông minh được tích hợp. Không giống như các sản phẩm cùng loại khác, IDM sẽ chia nhỏ tập tin để tải về nhanh chóng và tái sử dụng lại các kết nối có sẵn mà không cần kết nối và đăng nhập lại để đạt được hiệu suất tăng tốc tốt nhất.

Tiếp tục và khôi phục quá trình tải khi gặp lỗi

IDM sẽ tiếp tục tải lại các file đang tải về dở do mất kết nối, lỗi mạng, tắt máy tính hoặc cúp điện đột xuất. Bên cạnh đó, IDM còn hỗ trợ khởi động lại các bản tải về bị hỏng hoặc bị gián đoạn do mất kết nối, gặp vấn đề về mạng, tắt máy tính hoặc mất điện đột ngột.

 

Hướng dẫn tải file nhạc hoặc video

Khi bạn nghe nhạc hoặc xem video trên bất kỳ một trang chia sẻ video miễn phí nào, thì IDM sẽ hiển thị ở phía trên bên phải của ô media như hình dưới:

Download video với Internet Download Manager

Click vào biểu tượng Download this video, và hệ thống sẽ hiển thị cửa sổ download như hình dưới:

Nhấn Start Download để bắt đầu tải

 

Làm thế nào để tăng tốc download trên IDM

Thực ra rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện theo vài thao tác như dưới đây:

  • Mở IDM, chọn Options.
  • Chọn tab Connection rồi chỉnh Connection type như số 2 - 3 - 4 - 5 (lưu ý ở mục số 5 thì chỉ cần 16 - 24 luồng kết nối tối đa là đủ (vì nếu server tải không chấp nhận nhiều cổng kết nối trong cùng 1 thời điểm thì dù bạn có chọn đến 100 cũng vậy thôi), để 32 ở đây cho đẹp thôi).


Cài tự động