Tổng hợp phím tắt trình duyệt Internet Explorer

11:24 | 08-08-2015

Tổng hợp phím tắt trình duyệt Internet Explorer

 

 

Sử dụng bàn phím thay chuột
 
Đã bao giờ bạn muốn copy một đoạn văn bản từ website nào đó sang ứng dụng khác mà không có chuột trong tay? Cảm thấy mệt mỏi khi phải sử dụng touchpad của laptop để làm việc này? Vậy, hãy sử dụng bàn phím. Trong Internet Explorer 8, hãy ấn F7 để mở hộp thoại kích hoạt tính năng Caret Browsing. Chọn Yes.
 
Bạn sẽ nhìn thấy một con trỏ chuột có thể di chuyển (caret) cho phép bạn chọn và copy văn bản bằng cách sử dụng những phím lệnh cơ bản như Tab, Home, Page up, Page down hay phím di chuyển bốn chiều… Chú ý rằng, phương pháp này cũng có thể được sử dụng trong Firefox. Một điểm cần lưu ý khác đó là, các tổ hợp phím tắt được ký hiệu nối với nhau bằng dấu +, tuy nhiên, bạn không cần phải ấn phím này khi thực hiện.
 
Thay đổi kích cỡ chữ
 
Thay vì phải sử dụng tổ hợp Ctrl và nút cuộn trên chuột để tùy chỉnh cỡ chữ, bạn có thể sử dụng biện pháp thay thế là dùng tổ hợp phím Ctrl và nút + hoặc - để giảm hoặc tăng tương ứng với 10%. Để trở lại trạng thái 100% như ban đầu, ấn Ctrl + 0 (số 0).
 
Tìm kiếm với những engine khác nhau
 
Ấn tổ hợp phím Ctrl + E để vào hộp tìm kiếm và sau đó dùng Ctrl + mũi tên xuống để chọn.
 
Xem từng tab dưới dạng hình nhỏ (thumbnail)
 
Để kích hoạt tính năng này, ấn Ctrl + Q. Nhờ vậy, bạn có thể xem được từng tab trong IE dưới dạng thumbnail giống như Chrome.
 

Mở một tab mới
 
Để mở một tab mới khi đang duyệt trang web nào đó, ấn Ctrl + T.
 
Chuyển đối giữa các tab
 
Thay vì phải dùng chuột để click và chọn các tab khác nhau, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các tab bằng tổ hợp phím Ctrl + Tab hoặc Ctrl + Shift + Tab.
 
Đóng tab đang duyệt
 
Để đóng một tab hoặc cửa sổ (trong trường hợp không dùng tab) trong trình duyệt Internet Explorer, hãy ấn Ctrl + W thay vì phải di chuột lên dấu X rồi click.
 
Mở một tab mới khi đang ở thanh địa chỉ (Address bar)
 
Nếu đang định mở một website và nhớ ra các trang liên quan? Có một cách rất đơn giản thay vì sử dụng chuột, đó là tổ hợp phím Alt + Enter.
 
Chuyển đổi đến một tab
 
Nếu bạn đã biết sử dụng Ctrl + Tab hoặc Ctrl + Shift + Tab để chuyển đổi giữa các tab, hãy dùng tổ hợp phímCtrl + n để chuyển đến một tab nhất định (với n là số từ 1 đến 8 trên bàn phím).
 
Quay về tab cuối cùng vừa duyệt
 
Để thực hiện công việc này, ấn tổ hợp phím Ctrl + 9.
 
Đóng tất cả các tab khác ngoài tab đang duyệt
 
Để thực hiện công việc này, ấn tổ hợp phím, Ctrl + Alt + F4

 


Cài tự động